0977 558 168

tủ thờ gỗ cẩm lai quận 12

tủ thờ gỗ cẩm lai quận 12

http://noithatphongthuy.net.vn là xưởng cung cấp tủ thờ gỗ cẩm lai quận 12 giá rẻ uy tín

Phạm Thành Trung rất vui khi được chia sẻ với mọi người về không gian thờ cúng của mỗi gia đình , và cụ thể ở bài viết này , Thành Trung sẽ nói về văn hóa chơi tủ thờ , bàn thờ của Người Việt ta .tủ thờ gỗ cẩm lai quận 12

 

Thờ cúng  là nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu trong các dịp lễ của văn hóa Phật giáo , Thiên Chúa Giáo và các đạo giáo khác , hoặc các dịp chạp giỗ, lễ Tết. Nơi thờ cúng như chiếc cầu nối thiêng liêng hiện hữu của con người với cõi tâm linh của trời đất. Có thể khẳng định, thờ cúng  đã len lỏi vào tận hang cùng ngõ ngách của đời sống và có một vị trí quan trọng trong cuộc sống của người Việt Nam, thậm chí còn lan rộng đến một số nước ở châu Á.tủ thờ gỗ cẩm lai quận 12 giá rẻ

xem thêm: http://noithatphongthuy.net.vn/

Dù có đôi chút khác biệt về văn hóa vùng miền , nhưng ở đâu thì Bàn thờ hay Tủ thờ cũng luôn được đặt ở chính giữa hoặc nơi trang trọng nhất của phòng thờ .

Ở các tỉnh phía Bắc :   mọi nhà hay sử dụng một giá gỗ được gắn trực tiếp nên tường , ở độ cao trên tầm tay người lớn , mỗi lần thắp nhang hương khói thì phải đặt ghế đứng lên với lòng thành kính . Ở những gia đình khá giả hơn thì họ sử dụng bàn thờ , các mẫu bàn thờ được làm bằng gỗ quý như Trắc , cẩm , lim ,gụ .Được đục chạm , thếp vàng , cẩn ốc xà cừ rất đẹp .

Cặp Bàn Thờ do Nghệ Nhân Huế Xưa đục chạm trên nền gỗ gụ mật  , rất được ưa dùng tại các tỉnh Phía Bắc .

Cặp Bàn Thờ do Nghệ Nhân Huế Xưa đục chạm trên nền gỗ gụ mật , rất được ưa dùng tại các tỉnh Phía Bắc .

 

Nóc tủ chè cũng là một nơi mà rất nhiều gia đình sử dụng để thờ cúng , Sập gụ tủ chè đã gắn liền với đời sống của người phương Bắc từ rất lâu . Tủ chè cũng là một món đồ giá trị cao trong nhà , một nơi trang trọng và việc thờ cúng trên nóc tủ là một việc rất hợp lý .

Thờ Cúng trên nóc Tủ Chè cũng là một nét văn hóa đặc trưng của miền Bắc .

Thờ Cúng trên nóc Tủ Chè cũng là một nét văn hóa đặc trưng của miền Bắc .

 

Về văn hóa thờ cúng ở miền Nam :   đối với những gia đình chưa có phòng thờ riêng thì Tủ thờ vẫn là vật đẹp nhất trong nhà , thể hiện lòng  thánh kính hiếu thảo của người sống đối với tổ tiên . Tủ thờ có 2 loại đó là đục chạm và cẩn ốc xà cừ , các mẫu chạm khảm trên tủ mình hay gặp nhất là Tứ Linh , Nhị Thập Tứ Hiếu , và các mẫu cảnh mùa xuân .

Có 2 nơi sản xuất tủ thờ nổi tiếng nhất có là Gò Công và Thừa Thiên Huế . Gò công nổi tiếng hơn với nghệ thuật khảm ốc xà cừ , có những sản phẩm mới sản xuất nhưng giá đã lên tới 700tr đến 800 tr . Mình vẫn thích dòng tủ thờ của Huế hơn ,tùy vào cảm nhận của từng người , nhưng mình thấy tủ Huế có sự thanh thoát , độ thoáng và sự tinh tế hơn rất nhiều .

Tủ thờ cổ nhà mình  do Nghệ Nhân Huế chế tác , rất tinh tế và giá trị .

Tủ thờ cổ nhà mình do Nghệ Nhân Huế chế tác , rất đẹp  và giá trị .

 

Ở những gia đình khá giả , Tủ thờ vẫn là nhân vật chính , nhưng không gian thờ sẽ có thêm vài món đồ gỗ nữa . Đặt 2 bên tủ thờ là 2 ghế ghi thờ   . Hoặc 2 ghế ghi thờ đặt trước tủ thờ  ( gọi là ghế ghi – nhưng thực tế là 1 chiếc bàn nhỏ , có kích thước khoảng dài 1m – rộng 50 ) . Văn hóa Miền Nam còn có sự độc đáo nữa là phòng thờ sẽ có một bộ bàn ghế và trên bộ bàn có một bộ ly tách , để các cụ tổ tiên về ngồi uống trà . Thực sự mình rất thích cái văn hóa đặc biệt này .

Bàn thờ nhỏ ( ghế ghi thờ ) khảm ốc , được đặt trước hoặc 2 bên tủ thờ của văn hóa Nam Bộ , rất độc đáo .

Bàn thờ nhỏ ( ghế ghi thờ ) khảm ốc , được đặt trước hoặc 2 bên tủ thờ của văn hóa Nam Bộ , rất độc đáo .

tủ thờ gỗ cẩm lai quận 10
Nội Thất Phú Hải
Địa chỉ: 179/10 TÔ HIẾN THÀNH | PHƯỜNG 13 QUẬN 10 | TP.HCM
SĐT: 0977 558 168 – 0972690610
http://noithatphongthuy.net.vn
https://www.facebook.com/DoGoMyNghePhuHai
Bạn có thể xem thêm: tủ thờ gỗ cẩm lai quận 1tủ thờ gỗ cẩm lai quận 2tủ thờ gỗ cẩm lai quận 3tủ thờ gỗ cẩm lai quận 4tủ thờ gỗ cẩm lai quận 5tủ thờ gỗ cẩm lai quận 6tủ thờ gỗ cẩm lai quận 7tủ thờ gỗ cẩm lai quận 8tủ thờ gỗ cẩm lai quận 9tủ thờ gỗ cẩm lai quận 10tủ thờ gỗ cẩm lai quận 11tủ thờ gỗ cẩm lai quận 12, tủ thờ gỗ cẩm lai quận bình thạnh, tủ thờ gỗ cẩm lai quận tân bình, tủ thờ gỗ cẩm lai quận tân phú, tủ thờ gỗ cẩm lai quận thủ đức, tủ thờ gỗ cẩm lai quận gò vấp,  tủ thờ gỗ cẩm lai quận bình tân, tủ thờ gỗ cẩm lai quận phú nhuận, tủ thờ gỗ cẩm lai huyện nhà bè , tủ thờ gỗ cẩm lai huyện củ chi, tủ thờ gỗ cẩm lai huyện cần giờ , tủ thờ gỗ cẩm lai huyện hóc môn, tủ thờ gỗ cẩm lai huyện bình chánh,