0977 558 168

tủ thờ gỗ cẩm lai quận 11

tủ thờ gỗ cẩm lai quận 11

http://noithatphongthuy.net.vn là xưởng cung cấp tủ thờ gỗ cẩm lai quận 11 giá rẻ uy tín

Trong nhiều năm gần đây, mật độ sử dụng hàng nội thất theo lối cổ , lối xưa  càng ngày càng gia tăng và phổ biến ,  không chỉ tại các  gia đình có người lớn tuổi  đam mê cổ ngoạn mà còn có rất nhiều các Bạn trẻ cũng sử dụng lối đồ có phong cách này để trang trí cho tổ ấm của mình . tủ thờ gỗ cẩm lai quận 11

Đầu tiên mình xin chia sẻ rõ ràng về sự khác biệt của Đồ gỗ cổ  vàĐồ Gỗ theo lối cổ , lối xưa  .

Đồ Gỗ Cổ : Là những món đồ cổ được  làm bằng Gỗ –  phải có niên đại trên 100 năm . Những món đồ này thường có giá trị cao ngất ngưởng . 1 bộ ghế cổ gỗ nhóm 1 – mẫu đơn giản và rẻ nhất cũng phải 200tr trở lên . Đồ Gỗ Cổ , vì niên đại trên 100 năm lên đa số  chỉ dùng để trưng bày , còn tính ứng dụng không cao – Nhưng ý Nghĩa về giá trị văn hóa , giá trị tinh thần vô cùng cao .  tủ thờ gỗ cẩm lai quận 11 giá rẻ 

 

xem thêm tại: http://noithatphongthuy.net.vn/

Những món đồ gỗ cổ mang trong mình những giá trị văn hóa và tinh thần rất cao .

Những món đồ gỗ cổ mang trong mình những giá trị văn hóa và tinh thần rất cao .

Đồ Gỗ Theo Lối Cổ , Đồ Gỗ  Xưa : Là những món đồ được làm bằng gỗ và được làm cách đây  khoảng  vài chục năm , ở ngoài Bắc gọi là đồ Tái Già , Trong Nam gọi là Đồ Xưa . Vì được làm cách đây vài chục năm lên những món đồ này vẫn được làm thủ công tay hoàn toàn và vẫn giữ được cái hồn , cái duyên của Văn Hóa Xưa . Mà giá cả lại rất tốt , có nhiều món thuê thợ đóng mới còn đắt hơn , vì lương thợ bây giờ rất cao , và để làm được tới mức độ sắc sảo như đồ xưa thì rất khó .

 

 

Vậy câu hỏi đặt ra:  “Ý Nghĩa  của việc sử dụng nội thất theo lối cổ ,  Đồ Xưa , Đồ Tái Già  là gì ” ??

 

 

Ý Nghĩa 1 : Giá Trị Văn Hóa  :

Sẽ không có một dòng đồ nội thất nào truyền tải được giá trị văn hóa rõ ràng như những món đồ gỗ xưa .  Được làm từ những đôi bàn tay yêu nghề  và không có sự tác động của máy móc  , với đôi mắt nghề tinh tế và cẩn thận  . Những món đồ gỗ tái , đồ gỗ xưa  đã thể hiện rất rõ từng thời kì , từng biến cố trong lịch sử của nước ta . Các điển tích , sự kiện lớn , và các bài học về cách sống  được các Nghệ Nhân đưa vào các quý vật một cách có ý đồ và rất khéo léo .

 

 

Nhìn vào đó , bao nhiêu giá trị lịch sử , bao nhiêu bài học hay để răn dạy thế hệ mai sau .

 

Ý Nghĩa 2 : Giá trị thẩm mỹ:

Giá trị thẩm mỹ  thì không phải ai cũng cảm nhận hết được , cái hồn , cái tài của Nghệ nhân xưa được thổi vào từng món đồ . Nét những nét khảm ốc  tóc tách , tinh tế từng chi tiết nhỏ  cho đến những nét đục chạm đơn sơ mộc mạc  nhưng nhìn vào đều có một cái hồn khác biệt .

 

Sự tinh tế , tài hoa của các Nghệ nhân xưa được thể hiện qua nghệ thuật Cẩn Ốc xà Cừ ( Cánh tủ chè của mình )

Sự tinh tế , tài hoa của các Nghệ nhân xưa được thể hiện qua nghệ thuật Cẩn Ốc xà Cừ ( Cánh tủ chè của mình )

Chính vì thế các món đồ xưa rất ít khi đụng hàng , thường thì mỗi món đồ , mình chỉ sưu tầm được 1 vài món giống nhau do Người xưa làm cùng lúc . Còn đồ mới thì sản xuất dập khuân , đại trà , hàng loạt .

Những món đồ mới , được chế tác bằng máy , 1 bộ ghế – mười con rồng như nhau , mười bông hoa như nhau , vô hồn ,  sẽ chẳng có giá trị thẩm mỹ  gì khi ta nhìn kĩ và cảm nhận .

Ý Nghĩa 3 : Chất lượng sản phẩm :

Bạn đã bao giờ chứng kiến tận mắt những  Nghệ nhân cao tuổi của  Huế họ chế tác  1 món đồ chưa ? họ nâng liu , cẩn thận với từng miếng gỗ , từng cái đục , cái tràng . Họ từ từ tạo ra giá trị cốt lõi cho  sản phẩm, cho dù đã rất quen tay , nhưng họ dành rất nhiều thời gian để nhìn ngắm món đồ trong khi làm việc , họ luôn giữ cho mình 1 cái ‘’ Tâm Tĩnh ‘’ và  họ luôn đưa tình yêu và sự tận tâm vào công việc. Lúc đó mình đã “phải lòng”  , mình đã hoàn toàn bị thuyết phục .

Từng chiếc vảy rồng được các nghệ nhân Huế tỉa tót tỉ mỉ , đã tạo ra những sản phẩm chất lượng , 1 thương hiệu Hàng Huế nổi tiếng .

Từng chiếc vảy rồng được các nghệ nhân Huế tỉa tót tỉ mỉ , đã tạo ra những sản phẩm chất lượng , 1 thương hiệu Hàng Huế nổi tiếng .

Chính cái trách nhiệm đối với cái nghề truyền thống và tình yêu đã tạo lên chất lượng của sản phẩm .

 

Ý Nghĩa 4 : Sự Độc Đáo & Khác Biệt .

Khi bạn được mời vào 1 ngôi nhà  , trước khi người chủ xuất hiện , thứ đầu tiên tạo ấn tượng với bạn chính là bối cảnh  và cảm xúc mà căn phòng đó đem lại . Bối cảnh đó sẽ cho bạn biết được 1 phần nào đó về chủ nhân của ngôi nhà . Một căn phòng với những món đồ nội thất bằng Kim Loại ( bàn ghế inox , đồng , nhôm ) hay những mòn đồ salong nêm mút đơn giản  , thì chủ nhân ngôi nhà đó có thể làm một người khá hiện đại và có thể không có chiều sâu  .

 

Những món đồ thể hiện các nền văn hóa khác nhau , phương Đông và kết hợp Phương Tây sẽ tạo ra sự sang trọng , khác biệt cho không gian nhà Bạn .

Những món đồ thể hiện các nền văn hóa khác nhau , phương Đông và kết hợp Phương Tây sẽ tạo ra sự sang trọng , khác biệt cho không gian nhà Bạn .

Nhưng nếu bạn bước vào 1 căn phòng với nội thất bằng gỗ , theo khoa học và  phong thủy , nội thất bằng gỗ là tốt nhất , tạo cảm giác ấm cùng , an toàn & dễ chịu cho mọi người . Sẽ đặc biệt hơn nếu những món đồ gỗ đó là theo lối cổ , lối xưa . Một sự bất ngờ , tò mò và ngưỡng mộ dành cho những người Bạn của tôi . Những giá trị cốt lõi của món đồ sẽ được thể hiện ra . Mọi người sẽ cảm thấy lạ mắt ,  thích thú, quý mến Bạn hơn và tất cả mọi việc đều diễn ra dễ dàng tại một căn phòng đặc biệt như thế đúng không nào ?

 

Ý Nghĩa 5 : Quý Vật Giữ Của .

 

Tại sao người xưa lại có câu nói : ‘’ Buôn đồ cổ  1 vốn  4 lời  ‘’   ???

Bởi vì giá trị của những món đồ cổ qua thời gian càng lúc càng tăng . Nhưng đó là ngày xưa !  Hiện nay , giá của đồ cổ đa số đã chạm tới đỉnh và đi sưu tầm cũng rất khó khăn  . Chính vì thế mình đã chuyển sang sưu tầm & giao lưu đồ gỗ xưa , đồ gỗ tái già . Và mình cũng hướng cho những người bạn hữu , người thân trong gia đình chơi dòng đồ này giống mình .

Một món đồ đúng lối cổ ,đẹp , được làm bằng gỗ quý , giá chỉ bằng 1 phần của đồ cổ ,  đã được sử dụng trên 30 năm . – Tất cả các yếu tố trên chỉ thiếu mỗi thời gian nữa là đủ để tạo lên 1 món đồ cổ giá trị cao . Chỉ cần chúng ta gìn giữ khoảng 60 đến 70 năm nữa . Những món đồ đúng lối và chất lượng cao này sẽ trở thành đồ cổ và giá trị cực kì cao , đó chính là ‘’ Quý Vật Giữ Của ‘’ Cho con cháu .

 

Nhưng không cần phải đợi  đến đúng 60 đến 70 năm thì giá trị món đồ mới tăng , mà giá trị món đồ luôn tăng hàng ngày . Nếu các Bạn  có sự quan tâm ,chắc chắn các Bạn sẽ biết . Như một cái Tủ chè khảm ốc liên chi đẹp cách đây 10 năm chỉ khoảng 15tr đến 25tr . Nhưng ở thời điểm hiện tại , những chiếc tủ chè đẹp như thế thì giá tiền như mình mua vào khoảng gần 100tr .

Vì càng ngày càng nhiều người chơi và sưu tầm mà các Bạn . Và khi máy móc càng can thiệp vào cuộc sống nhiều , thì những món đồ thủ công tay của các Cụ ngày xưa để lại – lại càng có giá trị .

tủ thờ gỗ cẩm lai quận 10
Nội Thất Phú Hải
Địa chỉ: 179/10 TÔ HIẾN THÀNH | PHƯỜNG 13 QUẬN 10 | TP.HCM
SĐT: 0977 558 168 – 0972690610
http://noithatphongthuy.net.vn
https://www.facebook.com/DoGoMyNghePhuHai
Bạn có thể xem thêm: tủ thờ gỗ cẩm lai quận 1tủ thờ gỗ cẩm lai quận 2tủ thờ gỗ cẩm lai quận 3tủ thờ gỗ cẩm lai quận 4tủ thờ gỗ cẩm lai quận 5tủ thờ gỗ cẩm lai quận 6tủ thờ gỗ cẩm lai quận 7tủ thờ gỗ cẩm lai quận 8tủ thờ gỗ cẩm lai quận 9tủ thờ gỗ cẩm lai quận 10tủ thờ gỗ cẩm lai quận 11, tủ thờ gỗ cẩm lai quận 12, tủ thờ gỗ cẩm lai quận bình thạnh, tủ thờ gỗ cẩm lai quận tân bình, tủ thờ gỗ cẩm lai quận tân phú, tủ thờ gỗ cẩm lai quận thủ đức, tủ thờ gỗ cẩm lai quận gò vấp,  tủ thờ gỗ cẩm lai quận bình tân, tủ thờ gỗ cẩm lai quận phú nhuận, tủ thờ gỗ cẩm lai huyện nhà bè , tủ thờ gỗ cẩm lai huyện củ chi, tủ thờ gỗ cẩm lai huyện cần giờ , tủ thờ gỗ cẩm lai huyện hóc môn, tủ thờ gỗ cẩm lai huyện bình chánh,