0977 558 168

HIỆP HỘI BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG – Đồ gỗ nội thất Phú Hải “đúng hàng, đúng tiền”

Tháng Ba 6, 2013

Đồ gỗ nội thất  Phú Hải “đúng hàng, đúng tiền”

 

Xu hướng chọn vật dụng làm bằng gỗ để trang trí NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH, sử dụng trong văn phòng, gia đình được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

 

 

Tuy nhiên, hiện nay, người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận nguồn thông tin đa dạng nên có nhiều cơ hội để hiểu biết về các sản phẩm mình mong muốn, có nhiều lựa chọn để có thể chi tiêu đồng tiền một cách có hiệu quả.

Theo nhiều Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng ở các tỉnh cho biết, trong năm qua khiếu kiện về đồ gỗ nội thất tập trung ở các trường hợp như sản phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng sử dụng một thời gian bị hư hỏng, chủ yếu là do người mua loại gỗ này nhưng sản phẩm lại là loại gỗ khác; Do bị chậm hoặc thất thoát vật phẩm trong quá trình chuyển phát. Do vậy, người tiêu dùng cần cảnh giác với những thông tin quảng cáo về gỗ ngoại nhập của một số doanh nghiệp làm ăn chụp giựt. Người tiêu dùng nên cẩn trọng hơn khi mua các sản phẩm nội thất có giá trị lớn hoặc sử dụng lâu dài, nên tìm hiểu đầy đủ thông tin về nhãn hàng hóa, sản phẩm, yêu cầu doanh nghiệp cung cấp hóa đơn tài chính, hợp đồng mua bán hàng hóa…

 

Đồ gỗ nội thất Phú Hải

 

Để người tiêu dùng có thể nắm rõ và hiểu được quy trình giám sát chất lượng tại nội thất Phú Hải, với tiêu chí “đúng hàng đúng tiền”, Phú Hải hướng dẫn cho người tiêu dùng về cách chọn nguyên liệu gỗ thô và theo dõi hoàn thiện sản phẩm theo đúng những cam kết đã ký với khách hàng.
1. Vật liệu gỗ thô phải được lựa chọn kỹ trước khi gia công chế tạo sản phẩm:
•    Màu sắc phải đều nhau…
•    Bề mặt không có các tật lỗi, không nứt nẻ, bong tróc
•    Các vân gỗ
•    Gỗ phải đảm bảo các yêu cầu theo chỉ tiêu chất lượng về quy định cường độ, độ ẩm, độ co ngót cong vênh, độ đặc chắc.
2. Sơ chế từng bộ phận
3. Ráp nối
4. Đánh giấy nhám
Tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm khi kết thúc công đoạn gia công như sau:
– Đúng thiết kế về kích thước, hình dáng, độ dung sai cho phép;
– Các chi tiết cấu tạo phải đảm bảo về kết cấu liên kết và thẫm mỹ;
– Cạnh cắt phải được chà nhẵn phẳng không để bị răng cưa, đối với những cạnh lộ ra phía ngoài phải được dán cạnh bằng ván lạng, không để bị phồng hoặc nứt và kín khít không để lộ vết.
5. Quy trình phun sơn sản phẩm:
•    Sản phẩm hoàn thiện phần thô sẽ được chà lại. Công nhân phân xưởng sơn tiến hành sơn lớp sơn lót và sau đó đánh bóng bằng máy chà chuyên dụng.
•    Sản phẩm phải được lau hết lớp bụi bề mặt trước khi tiến hành sơn để đảm bảo bề mặt sản phẩm đạt độ nhẵn và bóng.
•    Sau công đoạn này sản phẩm được tiến hành sơn lớp lót, chờ không kiểm tra và xử lý các lỗi còn lại trước khi sơn hoàn thiện.
•    Với sản phẩm màu thì tiến hành sơn lớp sơn màu theo mã màu đã chọn. Giai đoạn này có tính chất hết sức quan trong, nó quyết định màu sắc của sản phẩm.
•    Phủ bóng và cứng: sau khi được sơn màu sản phẩm sẽ được phun bóng và phủ cứng. Sau khi hoàn thiện sơn PU phải đảm bảo là mỏng, bóng, màu đều, không bị biến dạng mầu theo thời gian. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn phải còn lộ tom gỗ.
Tiêu chuẩn kỹ thuật chung của sản phẩm khi kết thúc công đoạn sơn phải đảm bảo:
Màu sơn đúng, đều màu, bề mặt nhẵn mịn, quá trình sử dụng không biến màu như: ổ mốc, chuyển màu. Độ dày và độ phủ của lớp sơn phải đạt.

 

Đồ gỗ nội thất Phú Hải
6. Bảo quản lưu kho và đóng gói sản phẩm:
•    Các sản phẩm trong quá trình sản xuất phải được bảo quản đúng cách không được để bị trầy sước, sứt góc.
•    Sau khi đạt các tiêu chuẩn và ký nhận, các sản phẩm được tiến hành bọc góc và đóng kiện theo các bộ sản phẩm, gắn mã số xuất xưởng.
•    Các sản phẩm trong thời gian lưu kho chờ xuất đi công trình phải có khu vực lưu kho riêng biệt đảm bảo khô ráo và gọn gàng.

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ PHÚ HẢI (Hotline: 0972690610)
Website: www.noithatphongthuy.net.vn – www.bobanghe.com
Địa chỉ: Làng nghề truyền thống Tam Sơn – Từ Sơn – TP.Bắc Ninh
Văn phòng đại diện tại TP.HCM: 384 Lạc Long Quân, P.5, Q.11
(A.Sơn 0977558168)