0977 558 168

Bàn thờ gia tiên cao cấp – xem cách bài trí bàn thờ gia tiên P1

Bàn thờ gia tiên cao cấp

http://noithatphongthuy.net.vn là xưởng cung cấp bàn thờ gia tiên cao cấp hcm

Nhiều gia đình người Việt Nam lập bàn thờ thần thánh và tổ tiên trong nhà. Họ cho rằng vị trí đặt bàn thờ gia tiên thuận lợi nhất là tại đại sảnh đốì diện trực tiếp với cửa chính sao cho mỗi khi bước vào nhà đều nhìn thấy bàn thờ. Bàn thờ gia tiên cao cấp

Tuy nhiên, để phù hợp với phong thủy, bàn thờ gia tiên nên đặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc của căn phòng. Bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho trời.

Bàn thờ gia tiên phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương. Điều này có tác dụng tốt hơn treo đèn chùm trong đại sảnh.

Bàn thờ gia tiên cao cấp

Bàn thờ gia tiên cao cấp

Nếu đặt bàn thờ trong nhà, có thể tham khảo một số hướng dẫn cơ bản sau đây:

-Tượng thần thánh hoặc các vật thể linh thiêng (tranh ảnh hoặc tượng) không được đặt cùng chung tường với phòng vệ sinh.

-Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng không được nằm bên dưới (tầng trệt) phòng vệ sinh (tầng lầu).

-Tượng thần thánh không được đặt đốì diện trực tiếp vối cửa phòng toilet.

-Tượng thần thánh không đặt trực tiếp bên dưới xà nhà.

-Tượng thần thánh không đặt đối diện trực tiếp với cầu thang.

-Tượng thần thánh không đặt bên dưới cầu thang. Vì đặt tượng ở những nơi này có nghĩa là người trong nhà thường xuyên bưốc qua thần thánh. -Tượng thần thánh không được đặt trong phòng ngủ đặc biệt là phòng của vợ chồng.

-Tượng thần thánh luôn đặt bên trong nhà hoặc có mái che.

Người xưa và nay vẫn quan niệm rằng, khi con người chết là chỉ mất đi phần xác, vong hồn của họ vẫn tồn tại, vẫn có thể viếng thăm, phù hộ người thân, cho dù người sống không nhìn thấy. Cũng vì vậy, việc thờ cúng ông bà là tập tục có từ cổ xưa.

Nhiều người khi được hỏi về đức tin tâm linh vẫn nói là mình theo đạo thờ ông bà. Đức tin ấy được cụ thể hóa bằng bàn thờ tổ tiên trong mỗi ngôi nhà, không phân biệt giàu nghèo hay địa vị xã hội.

Dù có sự khác nhau đôi chút về hình thức, nhưng ỏ đâu, bàn thờ cũng đều được đặt ỏ vị trí trung tâm, nơi trang trọng nhất trong mỗi gia đình. Bàn thờ thường là một giá gỗ được gắn ở bức tường trung tâm của ngôi nhà chính, ở tầm cao trên tay với của người lớn, mỗi lần hương khói người ta phải đặt ghế để đứng lên trong tư thế thành kính.

Ở một số vùng vị trí ấy là chiếc tủ thờ bằng gỗ, cao gần tầm đầu người lớn, được chế tác công phu. Ở những nhà khá giả, tủ thờ được làm bằng gỗ quý, chạm khắc tinh xảo, ở những gia đình bình dân, chiếc tủ thờ vẫn là vật đẹp nhất trong nhà, thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo của người đang sống với tổ tiên.

Bàn thờ gia tiên cao cấp

Nội thất Phú Hải

Địa chỉ: 179/10 TÔ HIẾN THÀNH | PHƯỜNG 13 QUẬN 10 | TP.HCM

SĐT: 0977 558 168

http://noithatphongthuy.net.vn
https://www.facebook.com/DoGoMyNghePhuHai

 

Có thể bạn muốn xem: Bàn thờ gia tiên, sap tho gia tien, bàn thờ gia tiên cao cấp, Bàn thờ gia tiên cao cấp hcm, bàn thờ gia tiên giá rẻ hcm, xưởng bàn thờ gia tiên hcm, xưởng bàn thờ gia tiên quận 1, xưởng bàn thờ gia tiên quận 2, xưởng bàn thờ gia tiên quận 3, xưởng bàn thờ gia tiên quận 4, xưởng bàn thờ gia tiên quận 5, xưởng bàn thờ gia tiên quận 6, xưởng bàn thờ gia tiên quận 7, xưởng bàn thờ gia tiên quận 8, xưởng bàn thờ gia tiên quận 9, xưởng bàn thờ gia tiên quận 10, xưởng bàn thờ gia tiên quận 11, xưởng bàn thờ gia tiên quận 12, xưởng bàn thờ gia tiên quận thủ đức, xưởng bàn thờ gia tiên quận bình thạnh, xưởng bàn thờ gia tiên quận tân bình, xưởng bàn thờ gia tiên quận tân phú, xưởng bàn thờ gia tiên quận phú nhuận, xưởng bàn thờ gia tiên quận gò vấp, xưởng bàn thờ gia tiên quận bình tân, xưởng bàn thờ gia tiên huyện củ chi, xưởng bàn thờ gia tiên huyện hóc môn, xưởng bàn thờ gia tiên huyện bình chánh, xưởng bàn thờ gia tiên huyện nhà bè, xưởng bàn thờ gia tiên huyện cần giờ